Giao hàng hỏa tốc nội thành

Có nên dùng thuốc phá thai - hậu quả việc dùng phương pháp này.

Có nên dùng thuốc phá thai - hậu quả việc dùng phương pháp này.

Thuốc phá thai là một loại thuốc có tác dụng đình chỉ sự phát triển của thai nhi trong tử cung. Sau đó kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra bên ngoài. Thuốc phá thai thường được chỉ định cho những trường hợp muốn phá thai khi tuổi thai được khoảng 5 – 7 tuần tuổi.

Bạn và người ấy đã thử nhiều biện pháp tránh thai. Thế nhưng vào một ngày đẹp trời, bạn thấy trong người khó chịu. Bạn dùng que thử thai thì ôi thôi, đã 2 vạch….Khi bạn mang thai ngoài ý muốn hoặc vì những lý do bắt buộc nào đó mà buộc phải đình chỉ sớm thai kỳ. Thuốc phá thai chính là một phương pháp mà bạn nên tham khảo.

Không giống như các loại thuốc khác, thuốc phá thai không được bán tại các hiệu thuốc nhỏ lẻ. Theo quy định của Bộ Y tế, thuốc phá thai chỉ được sử dụng tại các bệnh viện hoặc những cơ sở y tế được cấp phép. Thuốc không được bán tại các hiệu thuốc. Do đó bạn cần hết sức thận trọng nếu tự ý mua thuốc ở ngoài có thể là thuốc không đảm bảo chất lượng. Tự ý sử dụng có thể dẫn đến những biến chứng khôn lường.

Vậy nên chị em cần phải đặc biệt lưu ý : uống thuốc phá thai như thế nào cho đúng? Và những biểu hiện sau khi dùng thuốc phá thai.

Dùng các biện pháp tránh thai như bao cao su để giữ an toàn

 

Mặc dù phá thai bằng thuốc được đánh giá là ít ảnh hưởng đến tử cung nữ giới nhất do không có các tác động ngoại khoa. Tránh được tình trạng rách, thủng tử cung. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn nhất bạn cần thực hiện phá thai bằng thuốc tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Thông thường phá thai bằng thuốc an toàn sẽ được thực hiện theo quy trình như sau:

  • Thăm khám sức khỏe thai phụ và xác định tình trạng thai nhi.
  • Tư vấn về phương pháp
  • Tiến hành phá thai bằng thuốc
  • Hướng dẫn chăm sóc khi phá thai bằng thuốc

Đây là quy trình phá thai chuẩn tại những cơ sở chuyên khoa uy tín mà bạn có thể tham khảo. Phá thai đúng quy trình sẽ hạn chế được những biến chứng không hay. Chính vì vậy bạn cần hết sức lưu ý đến khâu lựa chọn địa chỉ y tế thực hiện.

Phá thai bằng thuốc hay phá thai ngoại khoa, sau khi thực hiện bạn đều gặp phải một số biểu hiện nhất định. Bạn cần chú ý đến những biểu hiện này, nếu nó là bất thường cần báo ngay cho bác sĩ để được xử lý đúng cách. Dưới đây là một số biểu hiện bạn có thể gặp phải sau khi dùng thuốc phá thai:chảy máu âm đạo , đau bụng vùng dưới, buồn nôn tiêu chảy. Đây là một trong những tác dụng phụ của thuốc phá thai. Hầu hết mọi người đều có thể gặp phải biểu hiện này. Một số người có thể bị sốt, ớn lạnh và hơi mệt mỏi.

Những dấu hiệu này sẽ không kéo dài quá lâu nên bạn không cần lo lắng. Tuy nhiên, nếu tình trạng này diễn ra nhiều ngày. Hãy nhanh chóng thăm khám lại vì rất có thể đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp phải tình trạng sót thai.

Sử dụng thuốc phá thai không chỉ giúp phá thai được an toàn mà còn có chi phí thực hiện khá tiết kiệm. Tuy nhiên chị em nên thực hiện biện pháp tránh thai hiệu quả trước khi nghĩ tới việc sử dụng thuốc phá thai.

Xem thêm bài viết : 

Có nên sử dụng bao cao su kéo dài thời gian trong các cuộc giao ban của bạn?

← Bài trước Bài sau →

Bình luận