Giao hàng hỏa tốc nội thành

Biện pháp ngừa thai cho phụ nữ sau sinh an toàn cho mình và giữ dáng xinh

Biện pháp ngừa thai cho phụ nữ sau sinh an toàn cho mình và giữ dáng xinh

Ngừa thai an toàn là một thuật ngữ rộng được dùng để mô tả các phương thức giúp phòng ngừa việc có thai. Từ khi khoa học chưa phát triển, loài người đã biết cách sử dụng các biện pháp tránh thai cổ điển dựa theo kinh nghiệm nhưng thiếu các bằng chứng khoa học. Ngày nay, đã có nhiều biện pháp tránh thai hiện đại và hiệu quả hơn.

Theo các chuyên gia UNFPA (quỹ dân số liên hợp quốc) cảnh báo, thực trạng mang thai ở tuổi vị thành niên là rất cao. Họ đã chỉ ra rằng: nếu xu hướng hiện nay không được cải thiện, trong vòng một thập kỷ tới sẽ có 142 triệu trẻ em gái kết hôn trước khi bước sang tuổi 18 (tính tới thời điểm năm 2020). Điều này có nghĩa là mỗi năm sẽ có 14,2 triệu trẻ em gái, hay mỗi ngày sẽ có 39.000 trẻ em gái kết hôn trước khi bước sang tuổi 18.

 

Song song với đó là tình trạng vỡ kế hoạch của các cặp vợ chồng. Trước tình hình đó, ngừa thai an toàn là vấn đề cấp bách cần phổ biến rộng rãi với công chúng. Hiện nay, Y học đã có rất nhiều phương pháp ngừa thai an toàn nhưng không phải phương pháp nào cũng đạt hiệu quả cao. Sau đây là các phương pháp tránh thai được các chuyên gia khuyên dùng:

 

 • Thắt ống dẫn tinh: là tên thông thường của triệt sản nam - một phương pháp tránh thai vĩnh viễn. Đây là một thủ thuật ngoại khoa đơn giản để thắt ống dẫn tinh (ống dẫn) để ngăn tinh trùng không đi vào tinh dịch mà bạn xuất ra.Sau thủ thuật này, tinh trùng được sản sinh trong tinh hoàn không thể đi vào ống dẫn tinh để hòa vào tinh dịch nữa.
 •  Vòng tránh thai: là một trong những phương pháp tránh thai tạm thời, thường được dùng rộng rãi ở những nước đang phát triển vì đơn giản, rẻ tiền và hiệu quả. Ở Việt Nam, vòng tránh thai Multiload và TCu 380 đang được sử dụng rộng rãi. Gần đây, vòng tránh thai nội tiết Mirena (dụng cụ tử cung có chứa nội tiết) đã xuất hiện trên thị trường.
 • Thuốc tránh thai: là tên gọi chỉ chung cho những loại thuốc được sử dụng để ngăn ngừa, ngăn chặn, phòng tránh việc hình thành bào thai khi quan hệ tình dục, đây là một trong những phương pháp quan trọng và hiệu quả nhất nhằm ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn hoặc không theo kế hoạch nhất định.
 • Triệt sản: là thuật ngữ đề cập đến bất kỳ các hình thức của những kỹ thuật y tế nhằm loại bỏ khả năng duy trì nòi giống của người bị triệt sản, đây là biện pháp tránh thai cho kết quả hầu như chắc chắn và vĩnh viễn.
 • Tránh thai bằng bao cao su: là phương pháp dùng một loại dụng cụ hỗ trợ quan hệ tình dục an toàn giảm thiểu tối đa khả năng mang thai ngoài ý muốn, phòng tránh lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục như (bệnh sùi mào gà, bệnh giang mai, bệnh lậu, mụn …)
 • Tính ngày tránh thai: là phương pháp ngăn ngừa thai đơn giản và hoàn toàn tự nhiên, dựa trên chu kỳ kinh nguyệt.
 • Miếng dán tránh thai: là phương pháp ngừa thai an toàn, đơn giản và hợp lý mà bạn chỉ cần dùng trên vùng da như bụng, cánh tay, mông hoặc lưng. Sản phẩm này sẽ giúp cơ thể giải phóng hormone có khả năng ngăn chặn quá trình thụ thai.
 • Que cấy tránh thai: là một trong những biện pháp hiệu quả, không phiền phức, người phụ nữ không phải nhớ để uống hàng như thuốc tránh thai. Que cấy ngừa thai là một thanh nhựa nhỏ có chứa nội tiết tố được cấy dưới da cánh tay.
 • Xuất tinh ngoài: được xem là một phương pháp tránh thai. Trong đó, người đàn ông rút dương vật ra khỏi âm đạo người phụ nữ, trước khi xuất tinh khi quan hệ tình dục và tinh dịch bắn ra ngoài.
 • Thuốc tiêm tránh thai: là một trong những biện pháp tránh thai tạm thời sử dụng hormone, đã được ra đời từ lâu. Thời gian tác dụng của loại tiêm kéo dài, nên không cần dùng thuốc mỗi ngày. Tuy nhiên cũng như dùng thuốc tránh thai đường uống thì sau tiêm thuốc tránh thai cũng xảy ra những tác dụng không mong muốn.
 • Cho con bú vô kinh: là một phương pháp tránh thai mà tận dụng hiệu quả tránh thai tự nhiên của sữa (sữa mẹ). Người mẹ cho con bú làm gia tăng nồng độ prolactin. Khi prolactin tăng trong máu sẽ ngăn chặn sự rụng trứng và làm như vậy ngăn ngừa mang thai.

 

Trên đây là những thông tin khái quát về các biện pháp tránh thai hiệu quả và an toàn. Hàng tỷ người đã thành công với các phương pháp này. Bạn sẽ là người kế tiếp chứ ?

 

Xem bài viết 

Có nên dùng thuốc phá thai - hậu quả việc dùng phương pháp này.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận